Nổ tên lửa đẩy SpaceX, vỡ tan hy vọng kết nối cả thế giới của Facebook

Vụ nổ tên lửa này ảnh hưởng đến kế hoạch của 2 trong số những tên tuổi nổi tiếng nhất của làng công nghệ, Mark Zuckerberg và Elon Musk, người sở hữu SpaceX.

SpaceX dự định sẽ dùng chiếc Falcon 9 vừa phát nổ để đưa vào không gian Amos 6 – một vệ tinh thông tin liên lạc của công ty Spacecom (trụ sở ở Israel). Theo lịch trình sứ mệnh này sẽ bắt đầu vào 3:00 sáng thứ 7 tuần này (múi giờ ET). Nếu thành công, Amos 6 sẽ đóng vai trò cung cấp internet đến một số khu vực của vùng tiểu vùng Sahara châu Phi, như một phần thuộc dự án Internet.org của Facebook.


Video: Tên lửa phát nổ và bốc cháy (1:11)

Player Loading…

Theo Space News, 95 triệu USD chi phí sử dụng cho vệ tinh đã phát nổ sẽ được chi trả trong vòng 5 năm tới.

Max Kamenetsky, giám đốc phát triển kết nối của Internet.org, từng phát biểu hồi tháng 3: “Chúng tôi không phải là một công ty vệ tinh. Đối với chúng tôi, vệ tinh là một khoản đầu tư mà chúng tôi nhìn thấy cơ hội để đem dịch vụ tới các khu vực ở khu vực tiểu vùng Sahara châu Phi. Đây là bước đầu tiên để chúng tôi hiểu về thị trường vốn bị các nhà cung cấp lơ là này”.

Trong một bài đăng trên Facebook cá nhân, Mark Zuckerberg cho biết anh cảm thấy “thất vọng sâu sắc khi nghe tin vụ phóng tên lửa Space X thất bại và phá hủy cả vệ tinh đáng lẽ có thể đem kết nối tới nhiều doanh nhân và mọi người trên khắp luc địa”.

Zuckerberg viết: “Rất may, chúng tôi đã phát triển các công nghệ khác như Aquila, cũng sẽ cung cấp khả năng kết nối đến mọi người. Chúng tôi vẫn hết lòng với sứ mệnh kết nối tất cả mọi người và sẽ tiếp tục làm việc cho đến khi nào mọi người đều có được những cơ hội mà đáng lẽ chiếc vệ tinh này sẽ mang đến”.

Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA), vụ nổ xảy ra trong quá trình công ty thử nghiệm hoạt động của động cơ tên lửa. Sự cố khiến cho các tòa nhà cách đó hàng cây số cũng bị rung lắc. Theo xác nhận chính thức từ phía tập đoàn vũ trụ tư nhân do ông

Elon Musk

sáng lập, vụ nổ xuất phát từ khu vực xung quanh bình chứa oxy nằm ở tầng trên của tên lửa, tuy nhiên vẫn chưa rõ nguyên nhân.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online