Hướng dẫn xử lý khắc phục wifi chập chờn, yếu

Chào các bạn, khi sử dụng mạng internet cáp quang Viettel hay bất kỳ nhà mạng nào cũng thế. Wifi nhà mình đang dùng ngon lành tự dưng trở chứng chạy chập chờn và rất yếu. Vậy mình phải làm thế nào đây. Sau đây Viettel Hồ Chí Minh xin chia sẻ cho các bạn cách xử lý wifi chập chờn, yếu nhé.

Kiểm soát các thiết bị kết nối
Trước hết chúng ta nên kiểm tra lại các kết nối giữa Modem và đầu dây mạng từ ngoài trụ đi vào có lỏng không? Các nguồn điện cấp cho modem hay bộ phát wifi có bị lỏng, chập chờn không? Chúng ta nên làm chặt lại các kết nối này nhé. Đó cũng là một cách khắc phục hiện quả.

Hướng dẫn khắc phục wifi chập chờn, yếu

Khởi động lại Router
Thời gian sử dụng dài với cường độ lớn, làm cho Router nóng lên sẽ dẫn đến kết nối chậm, thiếu ổn định, chập chờn trong quá trình truyền tải thông tin. Vì thế, hãy tắt Router chờ đợi 2-3 phút và khởi động lại. Việc này cũng làm cho bộ phát wifi cấp phát lại IP cho các thiết bị dẫn tới sẽ giúp kết nối được tốt hơn.

Đổi mật khẩu wifi.

Việc bạn cung cấp mật khẩu wifi nhà mình cho người khác cũng dẫn tới wifi nhà mình bị nhiều thiết bị truy cập cùng một lục, trong khi đó năng lực cấp tín hiệu có hạn của modem wifi cũng là nguyên nhân dẫn tới tốc độ chập chờn và yếu. Khi đổi mật khẩu thì chúng ta đã loại bỏ bớt các thiết bị không cần thiết.
Đặt lại vị trí modem WiFi tốt nhất, mạnh nhất và cách điều chỉnh ăng ten
Vị trí đặt modem phát wifi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho wifi của bạn chập chờn, yếu. Ví dụ: Bạn ở phòng khách mà bộ phát wifi ở tầng 1 hoặc tầng 2 thi cũng dẫn tới wifi bị suy hao rất nhiều. Bạn nên tìm vị trí đặt trung gian nhất để đảm bảo các góc trong nhà mình đều được sóng wifi phủ tới. Chỗ đặt modem wifi phải là tâm các thiết bị nhé. Nên nhớ wifi khả năng xuyên tường không phải modem nào cũng có.
Sử dụng Repeater WiFi
Để mở rộng mạng lưới WiFi cho cả nhà dùng mà không bị yếu, chập chờn, đừng truyền tải nhanh thì hãy dùng Repeater. Một thiết bị nhỏ gọn, có chức năng tiếp nhận sóng WiFi của Router chính và phát tải với cường độ cao, đặc biệt thích hợp với những nhà cao tầng và nhiều thiết bị sử dụng một lúc.
Liên hệ nhà mạng để khắc phục
Khi bạn sử dụng nhiều cách khác nhau mà vẫn không khắc phục được thì gọi đến tổng đài họ sẽ tư vấn và cho nhân viên đến sữa chữa và xử lý cho bạn. Hãy xem các số điện thoại Hotline của Viettel Hồ Chí Minh để tiền gọi báo sự cố nhé.
Ai đã và đang sử dụng internet Viettel mà gặp các lỗi về mạng thì hãy áp dụng những cách khắc phục trên, đơn giản và hiệu quả.

Leave A Reply

Your email address will not be published.

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online