Google lần đầu đưa Giỗ tổ Hùng Vương vào biểu tượng đặc biệt ở trang chủ

Trên trang chủ Google.com từ 0 giờ ngày 25/4 xuất hiện hình ảnh của chú rồng vàng cùng với nhiều lá cờ mang tính biểu tượng dễ thấy trong các lễ hội tổ chức tại Việt Nam.

Giao diện trang chủ của Google với doodle mang ý nghĩa Giỗ tổ Hùng Vương – Ảnh chụp màn hình

Giỗ tổ Hùng Vương, hay còn gọi Lễ hội Đền Hùng, được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hàng năm. Năm nay Giỗ tổ nhằm vào ngày 25/4 dương lịch.

Theo Google, đây là lần đầu tiên họ đưa ngày “Giỗ tổ Hùng Vương” thành một sự kiện đặc biệt của Doodle – các hình vẽ biểu tượng kỷ niệm các dịp đặc biệt.

“Đây là ngày lễ lớn được xem như Quốc giỗ của Việt Nam, ngày hội truyền thống của dân tộc tưởng nhớ công lao dựng nước của vua Hùng. Đây cũng là cách Google tôn vinh bản sắc và văn hóa dân tộc Việt Nam ra thế giới”, Google viết trong thông báo của họ.

Khi click vào Doodle trên trang chủ của Google, một trang tìm kiếm từ khoá “Giỗ tổ Hùng Vương” sẽ hiện ra.

Google Doodle ra đời lần đầu tiên vào năm 1999, là một biểu tượng đặc biệt được thiết kế theo nhiều hình thức và định dạng khác nhau tùy theo chủ đề, có khi là hình tĩnh, lúc lại là những hình ảnh chuyển động, một video ngắn, hay thậm chí là một trò chơi nhỏ thay thế tạm thời cho biểu tượng trên trang chủ của Google.

Thông qua các Doodle, Google trực tiếp cùng mọi người kỷ niệm những dịp lễ lớn, vinh danh hoặc tưởng nhớ đến các danh nhân nổi tiếng của thế giới.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online