chiêu cài đặt camera ip HIKVISION

Kính chào quý khách, hôm nay androidtvbox.edu.vn xin chia sẻ cho quý khách bài viết cách cài đặt camera ip wifi HIKVision
Camera IP HIKvision là một trong những loại camera có chất lượng tốt nhất Bây giờ. Để đảm bảo không mất thời gian khi set up sản phẩm này. Kính mới bạn xem kỹ bài viết sau nhé.
Bài viết được chia thành 6 phần như sau:
1, Hướng dẫn kết nối camera với mạng LAN
2, chỉ dẫn kích hoạt camera
3, mẹo đặt IP tĩnh cho camera
4, mẹo nối camera với WIFI ( chỉnh dành cho camera nào có wifi)
mọi người nên làm tuần tự các phần các Bước để đảm bảo quá trình cài đặt được diễn ra suôn sẻ và thành công nhanh chóng.
1. mẹo kết nối camera với mạng LAN.
Cắm nguồn cho camera rồi tiền hành cắm dây mạng 1 đầu cắm vào sau camera, 1 đầu còn lại cắm vào modem hoặc bộ trung chuyển Hub. Đảm bảo cổng được cắm cấp mạng internet bình thường.
Và cũng cần chú ý thiết bị smartphone hoặc máy tính bảng hoặc PC cũng phải nối mạng nhé.

2. cách thức kích hoạt camera
– Sau khi nối camera với mạng quý khách bắt đầu quá trình kích hoạt camera bằng SMARTPHONE.
download chương trình của hãng HIKVISION mang tên iVMS-4500
Link tải:
Bản cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mcu.iVMS
Bản cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/ivms-4500-lite/id441697527?mt=8
các bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt và dùng app iVMS-4500 tại đây
– Sau khi tải xong phần mềm, quý khách mở app lên bắt đầu kích hoạt tài khoản:
Bước 1: Thực hiện nhấp vào dấuba gạch ngang bên phải màn hình rồi chọn “Devices” như hình dưới

step 2: Nhấp vào dấu (+) rồi chọn Online Devices.


Lưu ý: Nếu vào mục Online Device này sau khi load xong mà không có thiết bị nào xuất hiện bị mọi người xem lại những nguyên nhân sau:
Dây mạng nối camera với modem có lỗi hoặc lỏng lẻo
Nếu quý khách nối với camera qua một modem wifi được kết nối từ modem chính vui lòng tắt DHCP thiết bị modem wifi đó và tiếp tục làm lại step này
Do modem mạng có lỗi, có quý khách có thể thử bằng một modem mạng khác.
step 4: Một loạt thiết bị online sẽ hiện lên. Như quý khách đã thấy một camera ip không dây của mình đã hiện ra và đang trong trang thái chưa active “inactive“. quý khách kích vào chữ inactive đó để kích hoạt nó.

Một dòng câu hỏi hiện ra: “Thiết bị này chưa được kích hoạt. Kích hoạt nó?” Vậy quý khách nhấn vào Active để kích hoạt nó thôi.

step 5: Đặt mật khẩu cho camera, rồi gõ lại mật khẩu sau đó Comfirm xác nhận Active.
3. chiêu đặt IP tĩnh cho camera
Mục đích của việc đặt IP tĩnh cho camera để tránh việc trùng lặp địa chỉ IP cũng như bị nhảy địa chỉ IP linh tinh. Một khi địa chỉ bị trùng lặp hoặc nhảy linh tinh bạn sẽ không xem camera được, việc này sẽ ảnh hưởng liên tục nếu bạn không đổi sang một địa chỉ IP tĩnh.
– Tiếp tục trong mục Device Online  chọn vào địa chỉ IP sẽ xuất hiện mục thông tin về địa chỉ IP cũng như Mac, serial, vesion….

step 8: Tắt DHCP (chế độ tự động đặt địa chỉ ip cho camera) gạt từ màu xanh sang màu xám. Sau khi gạt sang các bạn đã có thể đặt ip tĩnh cho camera rồi.
chú ý: mọi người đặt địa chỉ IP cao cao một chút như vậy sẽ ít trùng lặp với các thiết bị khác. Nếu bị trùng với thiết bị khác chúng ta sẽ không xem được camera qua mạng lan cũng như từ xa.
Các thông số quý khách có thể đặt giống hình ảnh trên của mình là OK.

– Sau khi đặt xong nhấn lưu lại. Một hộp thoại yêu cầu password hiện ra. các bạn chỉ việc điền mật khẩu đầu ghi hình vào nhấn Confirm là đã đổi sang IP tĩnh.
4. cách kết nối camera với WIFI ( chỉnh dành cho camera nào có wifi)
– Đối với camera có wifi quý khách sẽ nối camera với wifi không cần phải nối dây mạng khi nối camera bằng dây mạng nữa.
– Xác định wifi nào muốn bắt cho camera quý khách kết nối wifi bằng smartphone đang cài đặt vào wifi đó và tiến hành mở phần mềm bên trên tiếp tục cài đặt.

Trong mục Device chúng ta chọn thẻ Wi-Fi Configuration để bắt đầu set up.
Một Tab mới hiện ra, chúng ta điền số Serial của camera vào đó. Số Serial quý khách có thể xem ở vỏ camera hoặc ở thân camera khi mọi người xem ở mặt
sau.
Sau khi nhập xong số seri phần mềm sẽ đưa bạn đến chỗ cấu hình wifi. Điền tên WIFI và Pass WIFI muốn kết nối cho camera. Nếu các bạn đang sử dụng wifi nào nó sẽ hiện luôn tên wifi đó. Nếu muốn dùng wfifi khác mọi người chỉ việc thay tên và pass.
Mục đích mình yêu cầu chúng ta kết nối luôn wifi cần bắt vì chúng ta rất hay điền sai tên wifi (chữ thường, chữ hoa, dấ hướng dẫn, kí tự … ) sẽ dẫn tới việc không cấu hình được wifi.


Đợi một lát là có thông báo nối wifi thành công. Nếu không thông báo gì mà số màu đỏ chạy về 0 bạn phải cấu hình lại.
Như vậy bạn đã thực hiện cấu hình và cài đặt xong camera ip không dây HIKvision rồi nhé.

Xem chi tiết tại trang này: https://sumall.vn/huong-dan-cai-dat-camera-ip-hikvision/

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online