chỉ dẫn chiêu TĂNG TỐC ĐỘ CHO android box

Chào mọi người, sau 1 thời gian chiếc smart box yêu quý của chúng ta tự dưng chạy chậm hẳn đi. Không đáp ứng được các nhu cầu giải trí thông thường của mình như xem tivi, xem phim,…
Vậy quý khách phải làm sao để cho nó tăng tốc lại như xưa được đây. Sau đây androidtvbox.edu.vn xin cách cho bạn cách thức tăng tốc smart tv box nhé.
1. Kiểm tra lại đường truyền inernet.
Một phần không thể thiếu để gây cho chiêc android tv box chạy chậm là đường truyền internet nhà mọi người. Đặc biêt là box android tv được kết nối bằng wifi. Có thế nhiều thiết bị đã và đang nối cũng làm cho box android tv chạy chậm. hướng dẫn đơn giản là đặt lại mật khẩu wifi cho modem hoặc tắt đi cho modem nghỉ khoảng 4-5 phút rồi bật lại cũng là giải phải hiệu quả.
Một phương án để nối với internet tối ưu nhất là sử dụng dây mạng LAN thay cho wifi là tốt nhất khi muốn cải thiện tốc độ smart box nhé.
2. Xóa bớt bộ nhớ Cache của máy.
Quá trình dùng lâu dài, bộ nhớ tạm của máy (Cache) đầy gây ngốn RAM làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý của máy. Cho nên quý khách nên phải xóa bộ nhớ Cache thường xuyên nhé. bạn có thể dùng các ứng dụng như BOSS, ..để xóa hoặc xóa thủ công theo hướng dẫn này.

chỉ dẫn xóa bộ nhớ tạm

 

3. Xóa bỏ bớt các chương trình không cần thiết, tối ưu RAM làm máy chạy chậm.
Gỡ bỏ ứng dụng phẩn mềm tối ưu RAM: Có một số bạn khi dùng đã ham tải và cài đặt quá nhiều chương trình không cần thiết mà quên không gỡ ra, thì mọi người nên gỡ cho nhẹ máy. Hoặc đơn giản như việc cài hình nền động cho máy cũng là nguyên nhân dẫn tới máy chạy chậm

 

 

 

Gõ phần mềm smart box

Thao tác dùng: Khi không dùng app nào nữa chúng ta nên đóng nó lại đúng cách thức là thoát hết thì thôi thay vì lười biếng nhấn nút HOME, vì chỉ nhấn nút HOME thì phần mềm vẫn đang chạy ngầm. Đối với các BOX mà khả năng chạy đa nhiệm kém thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến xử lý của máy làm cho máy chạy chậm thậm chí đơ máy luôn.
4. Reset khôi phục máy lại cài đặt gốc
Thiết lại android tv box lại như ban đầu cũng là mẹo làm dễ, nhanh và hiệu quả nhât. Tùy vào từng loại máy mà quý khách có thể Reset nó lại nhé.
5. cập nhật bản frmware mới cho smart tv box.
Trong trường hợp các hướng dẫn trên mà ko hiệu quả, thì quý khách nên thử cách cuối cùng là update lại bản firmware mới cho Android box, tuy nhiên chiêu này có nhiều loại khá phức tạp. Nếu bạn tự tin vào khả năng, hiểu về CNTT thì hãy sử dụng còn không thì hãy cân nhắc nhé. Vì chiêu này làm không đúng cách thức có thể biến cái tv box nhà các bạn thành cái đồ chơi đó nhé. Tìm hiểu kỹ chỉ dẫn cập nhật room tại đây nhé
Trên đây là các cách thức giúp chúng ta cải thiện tốc độ cho box android tv, nếu không còn hiệu quả nữa thì các bạn cân nhắc có nên nâng cấp 1 sản phẩm khác nhé. Vì có thể thiết bị của quý khách đã quá cũ.

Bài viết được copy từ: http://agenceintranet.com/cach-meo-tang-toc-do-cho-android-tv-box/

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.