cách thức dùng smart box Vinabox X9

Chào các bạn, androidtvbox.edu.vn xin chiêu cho mọi người cách dùng tv box Vinabox X9, sản phẩm đang được nhiều người việt tin dùng hiện nay. Quá trình sử dụng qua các step cơ bản sau:

1. kết nối smart box Vinabox X9 với TV nhà chúng ta.

Sơ đồ kết nối chung.

a. kết nối box tv với TV

Theo hình thì mọi người kết nối giữa TV box và TV bằng 1 trong 2 loại cáp HDMI hoặc AV, Nếu TV nhà bạn có cổng HDMI thì nên sử dụng cáp này trước nhé, vì cáp HDMI cho độ nét hơn nhiều so với AV. Còn bất đắc dĩ TV không có công HDMI mà chỉ có AV thì chúng ta dùng cáp AV thôi nhé

b, kết nối internet cho TV box

Có 2 chiêu kết nối box tv với Internet là wifi hoặc dây mạng LAN

– kết nối bằng wifi: bạn vào Phần Setting >>> More Setting >>> Wifi. Chọn tên wifi nhà mình rồi nhập mập khẩu và kết nối là dùng được.

– Kết nỗi bằng dây mạng LAN, chúng ta cắm trực tiếp 1 đầu dây mạng LAN vào cổng LAN sau box android tv, đầu còn lại cắm vào modem hoặc cục phát wifi cho công LAN. smart box sẽ tự nhận mạng và kết nôi. Khi bạn thấy có biểu tượng 2 màn hình màu trắng hiển thị phía trên bên trai hoặc bên phải là TV đã được nối rồi đấy. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng dây mạng LAN thid tốt hơn nhé.

2. Xem các app cơ bản

Sau khi nối internet xong quý khách mở các phần mềm để xem nhé

a. Xem TV: các bạn mở các ứng dụng FPTplay hoặc FLY Play BOX để xem nhé. Biểu tượng lần lượt là:

 => Đây là app FPTplay nhé

=> Đây là app FLY PLAY BOX

b. coi phim: Trên X9 được cài sẵn HDPlay, HDviet và BOBATV để coi phim chúng ta cũng chọn app tương ứng để xem nhé

=> Đây là phần mềm coi phim HDplay nhé chúng ta.

=> Đây là ứng dụng xem phim HDviet

=> Đây là phần mềm BobaTV

c. phần mềm hát karaoke

 chương trình Yokara hoặc Ikara

Và còn nhiều chương trình khác nữa quý khách cũng có thể tự khám phá nhé

3. Các vấn đề thường gặp khi sử dụng Vinabox X9

Các vấn đề thường gặp của android tv box X9 đó là

– nối mạng nhưng không xem được youtube => Khắc phục vấn đề này có thể có 2 nguyên nhân. Một là thiếu hoặc sai download Google các bạn sửa lại hoặc xóa tài khoản cũ nhập tài khoản mới của mình chính xác hơn. Hai là sai ngày giờ thì các bạn chỉnh sửa lại ngày giờ cho đúng bằng cách vào Setting >>> More setting >>> Ngày và giờ >>> Chọn tự động cập nhật thời gian theo mạng, hệ thống sẽ tự update đúng thời gian nhé.

Nguồn bài viết chỉ dẫn sử dụng box android tv toàn tập tại đây nhé http://sumall.vn/hd-tv-box 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.

peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online peuterey outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online woolrich outlet online golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose pas cher golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online golden goose outlet online